Wednesday, 03/06/2020 - 22:30|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thông Nông tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2019, UBND huyện Thông Nông đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với giáo dục tiểu học.

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 01 tháng 7 năm 2019 của UBND huyện Thông Nông về triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, sáng ngày 23 tháng 12 năm 2019, UBND huyện Thông Nông đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với giáo dục tiểu học. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới của huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

(Hình ảnh tại Hội nghị)

Hội nghị chủ yếu tập chung vào nghiên cứu về tổng quan chương trình giáo dục phổ thông mới (Chương trình ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GD&ĐT, còn gọi là chương trình giáo dục 2018), dự thảo báo cáo tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với giáo dục Tiểu học...

(ĐC Riêu Văn Toàn, Chách văn phòng HĐND và UBND huyện thông qua nội dung chương trình Hội nghị)

Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện trao đổi tổng quan về chương trình giáo dục phổ thông mới gồm nhiều nội dung thiết thực như: Thế nào là chương trình GDPT mới, quan điểm xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới, mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới... trong đó nhấn mạnh mô hình phát triển phẩm chất và năng lực cho người học. Lộ trình thực hiện chương trình GDPT mới bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, cụ thể như sau:

+ Năm học 2020 - 2021: Đối với lớp 1;

+ Năm học 2021 - 2022: Đối với lớp 2, lớp 6;

+ Năm học 2022 - 2023: Đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10;

+ Năm học 2023 - 2024: Đối với lớp 4, lớp 8, lớp 11;

+ Năm học 2024 - 2025: Đối với lớp 5, lớp 9, lớp 12.

(ĐC Tô Thị Thi, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao đổi tổng quan về chương trình mới)

Tại Hội nghị, các đống chí lãnh đạo các trường, các xã đã có rất nhiều ý kiến thảo luận về báo cáo trung tâm và các tham luận để đi đến thống nhất công tác chuẩn bị, cách thức tổ chức và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

(ĐC Hoàng Văn Liêm, Phó Hiệu trưởng Trường TH Lương Thông báo cáo tham luận tại Hội nghị)
(ĐC Hoàng Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường TH và THCS Thị Trấn báo cáo tham luận tại Hội nghị)
(ĐC Nguyễn Quốc Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì thảo luận tại Hội nghị)
(ĐC Long Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường TH Ngọc Sỹ phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

Các đồng chí tham dự Hội nghị đã trao đổi, đóng góp những ý kiến thiết thực, quý báu về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là thực hiện đối với giáo dục Tiểu học trong năm học 2020 - 2021 về công tác chuẩn bị đội ngũ, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để thực hiện được và thực hiện tốt nội dung chương trình GDPT mới. Các ý kiến trên đã được lãnh đạo huyện ghi nhận, đánh giá cao về tính sát thực, phù hợp thực tế địa phương và có tính khả thi cao.

(ĐC Vương Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Hội nghị kết thúc thành công hơn mong đợi. Hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu chắc chắn góp vào thành công của huyện nhà trong việc thực hiện chương trình GDPT mới theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương đảng và Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư./.